Vì sao tôi không xem phim trên vivo được?!

Vì sao tôi không xem phim trên vivo được?!

Chào các bạn vivoer!

Trong thời gian qua, BQT VIVO nhận được rất nhiều góp ý của các bạn về việc không xem được phim. Một trong những lý do là vì máy bạn còn đang chịu ảnh hường của việc thay đổi DNS. Về cơ bản, thay đổi DNS sẽ cho máy bạn khả năng duyệt được những trang web bình thường khó truy cập (do bị các nhà mạng chặn), tuy nhiên đối với các dịch vụ của VIVO, bạn phải thật sự không thay đổi DNS của máy, cũng như không kết nối thông qua các cổng “Proxy” nằm ngoài Việt Nam, thì bạn mới xem phim bình thường được!

Triệu chứng:

Nếu bạn nhận được thông báo “Sorry, our service is not yet available to users outside of Vietnam ….”, đó là dấu hiệu cho biết DNS của bạn đang bị thay đổi, hoặc bạn đang kết nối Internet thông qua một cổng Proxy nằm ngoài Việt Nam, hoặc (hiển nhiên) là bạn đang ở ngoài phạm vi nước Việt Nam thật.

Cách giải quyết:

1.a. Trường hợp máy có dùng UltraSurf.

Trước tiên bạn hãy kiểm tra xem mình có đang sử dụng “UltraSurf” hay không. Dấu hiệu của UltraSurf đang hoạt động là biểu tượng ổ khóa màu vàng nằm ở góc phải phía dưới màn hình (xem ảnh)

Bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng này, chọn “Exit“, sau đó chọn “Close IE and Exit” trong hộp thoại xuất hiện, khoảng 5 – 10 giây sau UltraSurf sẽ tắt hoàn toàn. Bấy giờ bạn hãy thử xem phim lại nhé!

1.b. Trường hợp máy được thay đổi DNS thông qua kết nối Internet

Nếu UltraSurf không phải là nguyên nhân, khả năng tiếp theo là hệ điều hành máy bạn đã được cài đặt thay đổi DNS. Cách kiểm tra trên Windows 7 như sau. (nếu bạn dùng các hệ điều hành khác, hoặc không tự làm được, bạn hãy bình luận vào dưới bài này và BQT VIVO sẽ hỗ trợ cho bạn nhé!)

– Đầu tiên bạn vào “Control Panel”, phần “Network and Sharing Center” theo địa chỉ sau: “Control PanelNetwork and InternetNetwork and Sharing Center“. Cách đơn giản nhất là bạn cắt và dán toàn bộ nội dung trên (màu đỏ) vào thanh địa chỉ trên bất kỳ cửa sổ nào của Windows rồi nhấn “Enter”.

– Trong cửa sổ mở ra, bạn sẽ thấy liệt kê kết nối Internet hiện tại mình đang dùng (xem ảnh)

– Bấy giờ bạn hãy nhấp chuột trái vào kết nối Internet của mình (lưu ý rằng có thể có nhiều hơn 1 kết nối tại đây, nếu bạn không chắc mình đang dùng kết nối nào, hãy thực hiện cho tất cả các kết nối bạn nhé!)

– Các bước tiếp theo bạn chỉ cần thực hiện theo ảnh:

– Sau khi chọn “Obtain ….. automatically” cho cả IP address và DNS server, bạn hãy nhấn “OK“. Bạn cũng có thể lưu lại các thông số hiện tại (nếu muốn) vì sau khi nhấn “OK”, các thông số hiện tại của bạn sẽ được xóa đi hoàn toàn.

– Đến đây, bạn có thể yên tâm là máy mình không còn bị ảnh hưởng của việc thay đổi DNS nữa, bạn hãy thử xem phim lại nhé!

1.c. Trường hợp máy bạn đang kết nối đến Internet thông qua cổng Proxy nằm ngoài Việt Nam.

Đối với FireFox, bạn vào “Option” (hay Tools > Option, tùy phiên bản FireFox của mình), chọn thẻ “Advanced“, chọn “Settings” cho phần “Connection“, sau đó chọn “No proxy” (xem ảnh)

Đối với Internet Explorer (IE), bạn vào Tools > Internet Options > thẻ Advanced > LAN Settings > Bỏ chọn “Proxy server” (xem ảnh)

Đối với Google Chrome, bạn thực hiện theo cách của Internet Explorer nhé, vì Google Chrome sử dụng chung cấu hình mạng với Internet Explorer

————————————————————————————————– 

Sau khi thực hiện xong thay đổi, bạn hãy thử xem phim tại VIVO trở lại!

Nếu bạn không thực hiện được phần nào, hoặc vẫn không xem phim được sau khi đã thử tất cả các cách nói trên, bạn hãy bình luận vào phía dưới và đội ngũ BQT VIVO sẽ hỗ trợ bạn hết mình nhé!

Chúc bạn xem phim vui vẻ,

BQT VIVO